4 con chó lao vào cắn chủ: Từng vồ ngã một bé gái

Chưa có đánh giá

Bà H. tâm sự: “Mỗi lần hé cửa là phải nhìn trước ngó sau. Lắm hôm 2-3 con chó lai nằm phục ngay bậc tam cấp”.

Hai ngày sau khi bị 4 con chó tấn công, căn nhà của anh Trần Văn Duy (ngõ 140 phố Nghĩa Dũng, Hà Nội) khóa cửa, vắng lặng, không ai ở nhà. Gia đình cũng đã chuyển đàn vật nuôi đi nơi khác.

Một nữ hàng xóm của anh Duy kể, 5-6 năm nay, họ vừa phải quét dọn chất thải của đàn chó lai vừa nơm nớp lo sợ chúng tấn công. Đàn chó gần chục con thường xuyên ở ngoài đường dù không được rọ mõm.

“Nhiều người đứng tim khi đêm hôm thấy chúng gầm gừ, nhe nanh”, người này nhớ lại.

Cũng theo người phụ nữ này, vài tháng trước, một con chó của anh Duy truy đuổi, vồ ngã một bé gái.

“Góp ý nhiều lần nhưng anh ấy vẫn bỏ ngoài tai nên chúng tôi tự bảo vệ mình bằng cách đi đường vòng và cấm trẻ em chơi một mình trong ngõ”, bà cho hay.

Theo nguồn tin từ Zing, nằm liền kề khu nuôi chó, các hộ dân ở ngách 140/4 là những người chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Họ nói rằng nhiều tháng nay không dám đi cửa chính, phải mở lối đi mới ở phía sau nhà.

Bà H. cho biết: “Mỗi lần hé cửa là phải nhìn trước ngó sau. Lắm hôm 2-3 con chó lai nằm phục ngay bậc tam cấp”.

Cũng thông tin về việc này, ông Đàm Văn Sảng, Tổ trưởng tổ dân phố 11 phường Phúc Xá xác nhận, tuần nào ông cũng nhận được phản ánh của người dân về việc anh Duy thả rông chó dữ. Trong các buổi sinh hoạt tập thể, bà con đều nêu vấn đề này và mong muốn có biện pháp xử lý dứt điểm.

Ông Sảng cũng thông tin thêm, trước hôm anh này bị chính đàn chó của mình tấn công, chính quyền sở tại đã gửi giấy mời nhưng anh không tới làm việc.

Người dân quanh khu vực cho biết, trước khi tấn công anh Duy, 4 chú chó này đã xông vào cắn một người phụ nữ lớn tuổi, khiến bà bị ngất xỉu.

Nạn nhân đầu tiên là bà Nguyễn Thị Lợi (một người dân sống tại ngõ số 2, phường Phúc Xá). Theo lời bà kể, sáng hôm đó, khi đang đi tập thể dục ngang qua bờ đê sông Hồng, bà tình cờ gặp anh Duy dẫn đàn chó đi dạo.

“Khi ấy tôi thấy chúng có dấu hiệu định tấn công mình. Thế là tôi rảo bước, chạy thật nhanh về phía chủ nhân của chúng để hy vọng được giúp đỡ. Nào ngờ chúng quá hung hãn, xô tôi ngã trẹo xương cột sống và cắn nhẹ ở tay, lôi tuột quần. May mà có chủ nhân của chúng có lòng tốt ứng cứu, nếu không chắc tôi đã mất mạng vì bầy chó dữ”, bà Lợi kể.

Theo lời bà, vì cứu người, anh Duy đã lao vào ôm chặt lấy bà. Tuy nhiên, đàn chó vẫn không buông tha mà liên tục cắn vào tay anh khiến anh bị chảy máu rất nhiều.

“Lúc ấy tôi quá hoảng sợ và bị ngất đi. Sau đó được mọi người đưa vào viện. Tôi cũng rất biết ơn anh Duy vì cứu mình mà bị cắn nặng như vậy nên tất cả chi phí điều trị và các trách nhiệm liên quan đều không phiền trách gì gia đình anh ấy. Gia đình họ cũng sang đây xin lỗi rồi nên tôi cũng chỉ mong là sau này họ nuôi nhốt chó cẩn thận hơn thôi”.

Như thông tin đã đưa trước đó, trưa 12/3, 4 con chó của anh Duy đã tấn công bà Lợi, khi bà Lợi đi tập thể dục về đến ngõ Phúc Xá. Sau đó anh Duy lao ra che cho người phụ nữ này thì đàn chó lao vào tấn công chủ nhân.

Sự việc chỉ dừng lại khi một người ở gần đó phát hiện sự việc đã dùng gậy giải cứu cho nạn nhân. Khi đó, cả bà Lợi và anh Duy đều bị đa chấn thương phải vào viện cấp cứu.

Nam Nhân (tổng hợp)

DMCA.com Protection Status